Hướng dẫn đăng ký đăng kiểm cho khách hàng mua ô tô

Nhiều khách hàng muốn thử trải nghiệm cảm giác tự tay làm tất cả mọi viêc để đăng ký cho chiếc xe ô tô thân yêu của mình. Vậy chúng tôi xin hướng dẫn quý khách hàng các thủ tục.

Sau khi mua được chiếc xe ô tô và nhận xe về. Nhiều khách hàng còn lúng túng không biết làm thế nào để đăng ký ra biển cho chiếc xe thân yêu của mình? Nếu quý khách hàng không muốn mất nhiều thời gian cũng như các thủ tục thì có thể nhờ đội ngũ sales bán hàng hỗ trợ đăng ký (Cái này sẽ có phí dịch vụ, nhưng khách hàng chỉ việc đến bấm biển sau đó về nhà đợi xe). Còn nếu khách hàng muốn thử cảm giác đi đăng ký như thế nào thì chúng tôi xin hướng dẫn các quy trình đi đăng ký đăng kiểm cho khách hàng như sau:

 

1) Khách hàng nhận bộ hồ sơ sẽ bao gồm: Giấy chứng nhận xuất xưởng(đối với xe lắp ráp) còn xe nhập khẩu nguyên chiếc sẽ là tờ khai nguồn gốc nhập khẩu, hoá đơn giá trị gia tăng từ đại lý ô tô bán xe, hoá đơn nối từ nhà máy xuất cho đại lý. Với xe nhập khẩu thì có thêm tờ giấy chứng nhận chất lượng an toàn theo xe(còn xe lắp ráp là tờ photo cho dòng xe đấy). Quý khách hàng hãy photo đầy đủ 3 bộ hồ sơ và Cà Số Khung Số Máy của chiếc xe ô tô.

 

2) Nộp thuế trước bạ cho chiếc xe ô tô.

Quý khách hàng hãy mang bộ hồ sơ xe, 1 bộ hồ sơ photo đến phòng nộp thuế trước bạ của Quận theo đăng ký hộ khẩu của mình( nếu khách hàng ở tỉnh thì là huyện ). Đến cơ quan thuế khách hàng sẽ được phát tờ khai thuế trước bạ theo mẫu định sẵn.  Khách hàng điền đầy đủ thông tin vào tờ khai rồi nộp cho cán bộ phụ trách và ngồi chờ . Sau khi có biểu thuế trước bạ cho chiếc xe của mình thì tuỳ theo quận hoặc xã khách hàng đến kho bạc, hoặc ngân hàng để nộp.

 

2) Đăng ký lấy biển Ô TÔ: 

Sau khi nộp thuế xong bộ hồ sơ của chúng ta sẽ bao gồm: Tờ Nộp Thuế Trước Bạ, Giấy chứng nhận xuất xưởng, hoá đơn giá trị gia tăng. Khi đến cơ quan công an sẽ có tờ khai đăng ký xe. Chúng ta điền đầy đủ thông tin và dán 1 bộ cà số khung số máy. Sau đó nộp giấy chờ cán bộ phụ trách khám xe. Sau khi khám xe xong chúng ta sẽ nộp hồ sơ vào bàn tiếp nhận đăng ký chờ đến lượt gọi tên và bấm biển. Bấm biển xong cơ quan công an sẽ phát 1 tờ giấy hẹn và biển số xe để ta chuẩn bị đến bước đi đăng kiểm.

 

3) Đăng Kiểm

Sau khi có giấy hẹn đăng ký, biển số ta photo 1 bộ hồ sơ, mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự, 1 bộ cà số khung số máy. Đến cơ quan đăng kiểm gần nhất ở các quận để vào đăng điểm và đóng phí bảo trì đường bộ. 

 

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc đi đăng ký cho một chiếc xe ô tô thông thường. 

Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm của Toyota. Để được biết thêm chi tiết xin liên hệ Mr Bình Toyota Hoàn Kiếm 09 8118 85 85.

 

 

 

Bình luận

Top

   (0)