Lái thử xe chúng ta cần lưu ý những gì

Vụ việc lái thử xe bị đâm tại Mazda Phạm Văn Đồng thời gian vừa qua làm nhiều khách hàng lo lắng khi muốn lái thử chiếc xe khi đang có nhu cầu mua! Vậy làm thế nào để hạn chế mọi rủi ro khi lái xe.

Việc lái thử các dòng xe cùng phân khúc trước khi khách hàng mua xe là một nhu cầu chính đáng. Vì vậy các hãng xe liên tục có những chương trình lái thử xe để khách hàng có nhiều trải nghiệm và mua được chiếc xe ưng ý nhất. tuy nhiên khi tham gia và buổi lái thử xe khách hàng nên chuẩn bị một số tâm lý để buổi lái thử xe kết thúc tốt đẹp.

1. Địa điểm cung đường chạy thử xe.

Khi đại lý tổ chức lái thử xe đều chọn một cung đường nhất định và đã thăm dò từ trước. Nên khi khách hàng lái thử xe hãy ghi nhớ cung đường này và lái theo đúng sơ đồ của đại lý đã đăng ký. Địa điểm cũng là một trong những điểm quan trọng: Đó là đoạn đường vắng hay nằm trong khu dân cư. Chúng ta nên hỏi qua nhân viên phụ trách lái thử xe để biết chi tiết những khó khăn hoặc những đoạn nào có thể tăng tốc để cảm nhận chiếc xe tốt nhất.

2. Tìm hiểu rõ về chiếc xe mình lái thử

Chúng ta nên xác định rõ dòng xe mình muốn chạy. Tìm hiểu qua về thông số, những chức năng trên xe như hệ thống phanh, hộp số, hệ thống giải trí. Để khi lái xe chúng ta có những đánh giá chuẩn xác nhất về những chức năng trên.

3. Chuẩn bị tâm lý, sức khoẻ một cách tốt nhất

Chúng ta nên chuẩn bị một tinh thần thoải mái nhất trong quá trình lái thử xe. Ví dụ Nếu chúng ta hôm trước mất ngủ, uống quá say, hay bị ốm thì không nên lái thử xe( Lúc này bạn vẫn muốn cảm nhận xe có thể đề nghị các bạn nhân viên đại lý lái xe để mình cảm nhận). Hãy đến đại lý ngồi uống cafe ngắm xe thật thoải mái rồi chúng ta lái xe an toàn.

4. Đọc kỹ điều khoản khi tham gia buổi lái thử

Chúng ta khi tham gia vào buổi lái thử xe đều có một tờ đăng ký lái thử xe. Trên đó có các điều khoản về quyền lợi và trách nhiệm giữa khách hàng và đại lý trong buổi lái thử xe. Chúng ta thấy điều nào chưa rõ có thể hỏi ngay các bạn nhân viên tư vấn để rõ ràng mọi quyền lợi trước khi ký vào tờ đăng ký lái thử xe. Và một điều quan trọng không kém đó là bạn phải mang theo giấy phép lái xe ô tô nhé.

5. Lắng nghe người hướng dẫn

Khi chúng ta lái xe trong buổi lái thử đều có hướng dẫn viên ngồi bên cạnh. Người này cũng giống như con mắt thứ ba của bạn. Họ sẽ hướng dẫn bạn những thao tác cơ bản trong buổi lái thử và hướng dẫn bạn sơ đồ lái thử xe cũng như những tính năng hay trên chiếc xe trong quá trình di chuyển. Vậy bạn tuyệt đối nghe theo hướng dẫn viên nhé!

 

6. An Toàn là trên hết

Bạn có thể là một người nhiều kinh nghiệm lái xe, đã lái rất nhiều dòng xe cũng như mọi cung đường hiểm trở. Nhưng để buổi lái thử xe kết thúc tốt đẹp  bạn hãy nên: lái xe với tốc độ vừa phải, tập trung quan sát kỹ khi vào cua cũng như khi đi trên đường. Tránh việc thích thể hiện và không nghe theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.

 

Chúc các bạn có một buổi lái thử xe an toàn Nếu bạn có nhu cầu lái thử các dòng xe của Toyota Hoàn Kiếm. Xin liên hệ Hotline 09 8118 85 85 để biết thêm chi tiết!

Bình luận

Top

   (0)